Đánh giá xe Kia Niro hybrid SUV 2018 – Gía bán – Thông số kỹ thuật

4 Thích comments off

Đánh giá xe Kia Niro hybrid SUV 2018 – Gía bán – Thông số kỹ thuật Mẫu Niro có phích cắm điện này xuất sắc về nhiều mặt, mặc dù phạm vi hoạt động của nó không thuộc hàng đầu phân khúc.


Đánh giá xe Kia Niro hybrid SUV 2018 

Đánh giá xe Kia Niro hybrid SUV 2018 - Gía bán - Thông số kỹ thuật
 Đánh giá xe Kia Niro hybrid SUV 2018 – Gía bán – Thông số kỹ thuật

Các mẫu xe điện có phích cắm vẫn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trên thị trường, mặc dù ngày càng có nhiều hãng sản xuất làm loại xe này. Sản phẩm của Kia – mẫu Niro Plug-In Hybrid mới là một lời mời gọi tương đối hấp dẫn để người tiêu dùng lựa chọn một mẫu xe điện: với pin lớn hơn và mô-tơ mạnh mẽ hơn Niro Hybrid bản không phích cắm, mẫu xe này có thể đi tới 42km chỉ sử dụng điện và vẫn có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 5,1 l/100km sau đó, khi pin đã cạn. Cũng như Niro thường, mẫu hatchback hybrid có phích cắm này đã tránh được khuyết điểm thường gặp của các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu khác bằng cách cho nó một cấu trúc hữu dụng và thú vị. 

GIÁ XE Kia Niro hybrid SUV 2018

 Với giá gợi ý bán lẻ 27.900 đô trước khi thêm bất kì lựa chọn nào, Kia Niro PHEV có sức cạnh tranh lớn so với các đối thủ PHEV khác: Hyundai Ioniq PHEV có giá 24.950 đô, Toyota Prius Prime có giá 27.100 đô, Chevrolet Volt có giá 33.220 đô còn Honda Clarity PHEV có giá 33.400 đô. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của hatchback thì Niro lại có giá hơi cao. Tuy nhiên, giá xe có thể đội lên khá nhiều nếu được trang bị thêm. Mẫu xe được thử nghiệm ở đây là bản EX Premium cao cấp nhất có giá 35.440 đô.

Đánh giá ngoại thất Kia Niro hybrid SUV 2018

 Niro ghi điểm nhờ có dáng hatchback hơn hầu hết các đối thủ thuộc phân khúc tiết kiệm nhiên liệu của mình. Như hầu hết các mẫu thiết kế mới của Kia, nó có vẻ ngoài thú vị và sôi nổi với nhiều góc vát tròn cùng dáng đầm với bốn bánh được đẩy về bốn góc. Mặc dù vậy, Niro không mấy nổi bật giữa đám đông, mặc dù nó rất có phong cách.

Đánh giá nội thất Kia Niro hybrid SUV 2018

 Chất liệu nội thất của Niro rất dễ chịu về mặt thị giác cũng như xúc giác với cụm đồng hồ và các nút điều khiển hợp lí, rõ ràng. Duy nhiên, không có thứ gì thực sự nổi bật trong nội thất xe. Tài xế cùng các hành khách sẽ cảm thấy thoải mái trong xe với không gian rộng rãi nhờ thiết kế hộp cao của Niro. Sức chứa hành lí khi ghế sau dựng của Niro tương đương các mẫu hatchback khác, chẳng hạn như Volkswagen Golf, mặc dù bộ sạc 120V của chiếc xe được thử nghiệm ở đây đã chiếm mất một phần không gian để đồ tương đương một chiếc ba lô. Việc đi lại trong thành phố bằng động cơ điện cho cảm giác rất tuyệt và yên tĩnh – gần như không có chút tiếng ồn nào phát ra từ động cơ. Khi động cơ xăng vận hành, bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức bởi nó khá thô và lớn tiếng, đặc biệt là khi tăng tốc gấp hay đi với tốc độ đường trường. Cabin của Niro cũng để lọt nhiều tiếng ồn từ mặt đường và gió hơn mức trung bình của phân khúc.

Đánh giá trang bị tiện nghi Kia Niro hybrid SUV 2018

 Tất cả phiên bản của hệ thống thông tin giải trí sử dụng màn hình cảm ứng của Kia Niro PHEV đều xuất sắc và chúng đều hỗ trợ sẵn Apple CarPlay/Android Auto. Ở bản LX và EX là màn hình 7” còn bản EX Premium có màn hình tới 8” có tích hợp sẵn một hệ thống dẫn đường. Danh mục hiển thị trên màn hình cùng đồ hoạ đều rất mượt và phản ứng nhanh. Do là một mẫu xe hybrid nên Niro cũng có rất nhiều hiển thị giúp bạn kiểm soát mức tiêu thụ nhiên liệu, lên lịch sạc hay làm những thứ tương tự. Bản LX và EX có màn hình hiển thị thông số 4,2” còn bản EX Premium có màn hình tới 7”, có thể hiển thị cả nhạc, mức tiêu thụ nhiên liệu và thông tin dẫn đường. Bản EX Premium còn có sạc điện thoại không dây rất tiện lợi.

Đánh giá đông cơ vận hành Kia Niro hybrid SUV 2018

 Niro PHEV vận hành rất hăng hái nhờ lượng mô men xoắn dồi dào tại quãng vòng tua máy thấp tạo ra bởi mô-tơ điện. Cảm giác từ bàn đạp ga là rất trực tiếp và nhạy nhưng với công suất tổng chỉ 139 mã lực, mẫu xe này khá là khó khăn để có thể vượt mặt ai đó trên xa lộ. Mặt khác, trải nghiệm lái nó mang lại rất giống một mẫu xe bình thường và là một điều đáng khích lệ với một mẫu PHEV. Vô lăng của xe có sức nặng còn bàn đạp phanh rất chắc chắn và ổn định dù cho đang ở chế độ phanh ma sát hay phanh tự phục hồi.

Đánh giá công nghệ an toàn Kia Niro hybrid SUV 2018

   Kia đã khá hào phóng khi trang bị cho mọi chiếc Niro PHEV hệ thống cảnh báo và phanh trước va chạm, hệ thống trợ giữ làn và hệ thống kiểm soát tốc độ có khả năng thích nghi. Bản EX tầm trung thì có thêm hệ thống cảnh báo điểm mù và hệ thống cảnh báo giao thông ở sau còn bản EX Premium thì còn có thêm cảm biến dừng đỗ ở cả trước lẫn sau. Nhìn chung, đó là một danh sách đầy đủ các tính năng an toàn với một mức giá khiêm tốn Tầm nhìn từ trong ra ngoài của xe là khá tốt ở mọi hướng. Mặc dù vậy, cửa sổ sau của xe có độ cao không được lí tưởng cho lắm, vì vậy cái gạt kính sau cũng nhỏ và không thể làm sạch hai bên rìa cửa kính. Điều này sẽ khá là khó chịu khi lái xe trong trời tuyết hoặc mưa.

Đánh giá khả năng tiết kiệm xăng Kia Niro hybrid SUV 2018

 Công nghệ PHEV sẽ giúp rất nhiều người tiết kiệm nhiên liệu. Niro PHEV có phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện 42km. Ngay cả khi pin xe cạn và nó được lái như một mẫu hybrid thường, Niro cũng có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khá tối ưu – 5,1 l/100km trung bình, 4,9 l/100km trong thành phố và 5,4 l/100km trên xa lộ. Nếu sạc khối pin lithium-ion polymer của xe ở mức sạc 240V (Cấp độ 2) sẽ chỉ mất hai tiếng rưỡi. Phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện của Niro khá tốt nhưng không thuộc hàng đầu trong phân khúc. Ioniq có phạm vi hoạt động 46km, của Clarity PHEV là 77km còn của Chevy Volt là 85km. May là Kia Niro vẫn có phạm vi hoạt động tốt hơn Prius Prime với chỉ 40km. 

Thông số kỹ thuật Kia Niro hybrid SUV 2018

ĐỘNG CƠ Bốn xi lanh thẳng hàng 1,6l, 104 mã lực / 145Nm
MÔ-TƠ AC đồng bộ, 60 mã lực / 165Nm
PIN Lithium-ion Polymer, 8,9kWh
TỔNG HIỆU SUẤT 139 mã lực / 260Nm
TRUYỀN ĐỘNG DCT sáu cấp
DẪN ĐỘNG Bánh trước
TRỌNG LƯỢNG 1.565kg
MỨC TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU Tương đương 2,2 l/100km khi chạy điện / 5,1 l/100km trung bình
PHẠM VI HOẠT ĐỘNG BẰNG ĐIỆN 42km
THỜI GIAN SẠC 2,5 giờ (240V) / 9 giờ (120V)
SỐ CHỖ NGỒI 5
SỨC CHỨA HÀNH LÝ 550/1.540 l
GIÁ CƠ SỞ 27.900 đô
GIÁ XE THỬ 35.575 đô

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin