Có được phép rẽ phải khi đèn đỏ, Mức phạt bao nhiêu?

9 Thích Bình luận
co duoc phep re phai khi den do muc phat bao nhieu

Có được phép rẽ phải khi đèn đỏ, Mức phạt bao nhiêu? Nhiều người tham giao thông mặc định rằng đèn đỏ chỉ có tác dụng dừng lại khi đi thẳng còn rẽ trái, còn rẽ phải hoàn toàn không phụ thuộc vào tín hiệu đèn giao thông.

co duoc phep re phai khi den do muc phat bao nhieuLỗi rẽ phải đèn đỏ khi điều xe khiển xe môtô, xe gắn máy có thể bị phạt từ 300.000-400.000 đồng. Ảnh minh họa

Trường hợp vi phạm rẽ phải khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, người điều khiển phương tiện sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt, cụ thể như sau:

Theo điểm a, khoản 5 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, phạt tiền từ 1,2 triệu tới 2 triệu đồng và tước GPLX 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ôtô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ôtô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông.

Căn cứ điểm c Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng và tước GPLX 1-3 tháng đối với người điều khiển xe môtô, xe gắn máy không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông

Người dân chỉ được phép lưu thông khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ trong các trường hợp sau:

– Có hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

– Có đèn xanh hiệu ưu tiên cho phép rẽ phải được lắp đặt kèm theo.

Bên cạnh đèn tín hiệu giao thông thông thường còn được lắp thêm một đèn phụ có hình mũi tên. Khi đèn tín hiệu giao thông mũi tên chuyển xanh, người điều khiển phương tiện sẽ được phép rẽ theo hướng mũi tên nhưng phải nhường đường cho các phương tiện lưu thông từ các hướng khác được phép đi.

Như vậy việc CSGT thông báo số tiền bị phạt với lỗi rẽ phải đèn đỏ khi điều xe khiển xe môtô, xe gắn máy là 300.000-400.000 đồng là hoàn toàn chính xác.

Thủy Tiên (T/h)

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *