Ô tô muốn vào Hà Nội bắt buộc phải tắm rửa sạch sẽ

  • Tin tức xe : Tinxe.vn

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa thông báo quy định dành cho các xe ô tô lưu thông trong thành phố Hà Nội. Theo đó, các xe phải được rửa sạch ở các trạm rửa xe tại các cửa ngõ nhằm tránh gây ô nhiễm cho Thủ đô.

Ô tô muốn vào Hà Nội bắt buộc phải tắm rửa sạch sẽ
Ô tô muốn vào Hà Nội bắt buộc phải tắm rửa sạch sẽ

Ô tô phải rửa sạch trước khi di chuyển vào Hà Nội 

Thông tin trên đã được đưa ra trong hôi thảo “Theo dõi và quản lý chất lượng không khí ở Hà Nội: Kinh nghiệm, thách thức và định hướng cho tương lai”.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Đông nói: “Các trạm rửa xe tự động đã được đưa vào kế hoạch đầu tư và xây dựng của Hà Nội. Theo đó, xe ô tô lưu thông đến các cửa ngõ vào trung tâm Thủ đô phải đi qua các trạm rửa tự động nhằm rửa sạch bụi bẩn và tránh gây ô nhiễm cho Hà Nội. Nguồn vốn cho kế hoạch này sẽ được thu hút từ nguồn xã hội hóa.”

Cũng theo ông Đông, Hà Nội đang ngày càng bị ô nhiễm không khí trầm trọng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này chính là việc tăng nhanh các phương tiện giao thông cũng như chuyên chở vật liệu xây dựng ở đường phố Thủ đô.

Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, chính quyền thành phố sẽ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, bao gồm thu dọn rác, hút bụi trên phố, trồng 1 triệu cây xanh, tăng cường xe rác, xử lý xe chở vật liệu xây dựng không che chắn làm rơi vãi ra đường,…

Nổi bật trong các giải pháp trên là việc xây dựng những trạm rửa xe tự động và yêu cầu các xe ô tô phải rửa sạch trước khi vào nội thành.

Được biết, trước đó Hà Nội cũng từng cho lắp đặt một số trạm rửa xe tự động như trạm rửa xe Chèm 1, 2 (xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm), trạm rửa xe ở xã Tây Tựu (huyện Từ Liêm) hay trạm rửa xe Bến Bạc (xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm). Song, tất cả các trạm rửa này không cho thấy sự hiệu quả và vẫn có tình trạng nhiều xe trốn trạm.

Ô tô muốn vào Hà Nội bắt buộc phải tắm rửa sạch sẽ
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here